Tình trạng kiểm soát bãi đỗ xe tại các trường học

Cũng giống như các bãi đỗ xe tòa nhà, chung cư. Thì lưu lượng ra vào tại các trường đại học, cao đẳng, trường học phổ thông thường có mức độ vừa phải và số lượng xe ra vào thường cố định. Tuy nhiên trong các giờ tan tầm hoặc tan học thì vẫn xảy ra tình trạng tắc đường, kẹt xe tại điểm kiểm soát. Do đó nếu áp dụng cách giữ xe thông thường sẽ gây nhiều hỗn loạn và mất nhiều thời gian hơn cho cả người gửi lẫn người kiểm soát.

bai-xe-thong-minh-cho-truong-dai-hoc

Bãi đỗ xe trường đại học

Hạn chế của việc sử dụng kiểm soát vé giấy tại trường học

Θ Tốn nhiều thời gian: kiểm soát ra vào bằng vé giấy bằng thao tác thủ công, gây tốn nhiều thời gian hơn. Đặc biệt  trong các giờ cao điểm giáo viên, sinh viên, học sinh ra vào đông. Nếu chỉ kiểm soát bằng cách ghi vé giấy thông thường dễ xảy ra tình trạng tắc đường  và gây phiền toái cho người gửi.

Θ Không đảm bảo an toàn: Các bãi dỗ xe tại trường học không đáp ứng được sự yên tâm khi gửi xe tại đây. Không đảm bảo an toàn và vẫn xảy ra tình trạng mất cắp xe, đáng tráo…gây tâm lý cho người gửi xe.

Θ Nhân lực: Với các trường như trường quốc tế, trường học với mô hình rộng hoặc các trường đại học lớn sẽ có nhiều phương tiện xe ra vào kể cả người làm việc tại trường học và khách vãng lai. Nếu chỉ trông giữ một các thủ công thì sẽ khá tốn nhân viên bảo vệ trông coi. Nên sẽ mất nhiều chi phí lao động hơn cho nhà trường.

Θ Giá giữ xe: sử dụng vé giấy, nên giá gửi xe lên xuống thất thường, không ổn định, gây nhiều phiền toái và không hài lòng cho người gửi xe.

Việc khắc phục những hạn chế trên là điều được các nhà quản lý rất quan tâm. Làm thế nào để kiểm soát xe ra vào một cách nhanh chóng hơn? đảm bảo an ninh hơn? Giải pháp nào cho quản lý bãi đỗ xe trường học? Câu trả lời có ở phần dưới đây!

Giải pháp bãi đỗ xe cho trường học của Hoàng Thịnh Group đã và đang được áp dụng ở nhiều bãi xe khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Giải pháp quản lý bãi đỗ xe trường học  sử dụng dựa trên công nghệ RFID kết hợp cùng công nghệ nhận diện biển số.  Giúp kiểm soát nhanh chóng hơn, an toàn và chuyên nghiệp hơn.

so-do-thiet-bi-may-giu-xe-thong-minh-tieu-chuan_navi

Công nghệ RFID

Gửi xe cố định

  • – Khách hàng sẽ được cấp phép thẻ xe cố định theo tháng.

  • – Thẻ này phải được đăng kí trước trong hệ thống với các thông tin như biển số xe, cmnd, loại xe…để làm dữ liệu lưu trữ và đối chiếu.

  • – Khi xe ra/vào bãi gửi xe. Chỉ cần quẹt thẻ, hệ thống tự động phân tích và đối chiếu các thông số. Nếu trùng khớp barrier tự động mở để người và phương tiện di chuyển vào/ra bãi đỗ xe. Còn nếu không trùng khớp thông tin, hệ thống sẽ tự đưa ra tín hiệu cảnh báo.

  • – Đa số các thẻ gửi xe tại trường học thường sử dụng thẻ từ cố định và có thể kết hợp thẻ sinh viên, thẻ giáo viên làm thẻ giữ xe luôn.

 

Gửi xe không cố định

  • – Khách hàng sẽ được cấp phép thẻ xe theo ngày/ thẻ xe không cố định.

  • – Khi khách hàng vào gửi xe, nhân viên bảo vệ sẽ lấy thẻ quẹt cho khách hàng.

  • – Các thông tin được thu thập từ camera trong hệ thống bao gồm ID thẻ, biển số xe, thời gian gửi,…Các thông tin này được lưu vào trong phần mềm hệ thống để làm cơ sở đối chiếu và tính toán chi phí gửi xe. Khi xe ra, khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quẹt và tiến hành thu phí.

 

Những lợi ích khi sử dụng giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh của Hoàng Thịnh Group

⊕ Kiểm soát nhanh chóng: Chỉ mất khoảng1,5s cho 1 lần quẹt thẻ xe ra/vào. Không phải ghi vé giấy hoặc mất thời gian kiểm tra thủ công như cách giữ xe truyền thống.

⊕ Đảm bảo an ninh: Việc áp dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh sử dụng công nghệ thẻ từ kết hợp nhận dạng biển số giúp cho việc kiểm soát an toàn và bảo mật hơn. Hệ thống camera thay thế con người giám sát, quan sát được rộng hơn. Giúp cho khách hàng gửi xe cũng cảm thấy yên tâm hơn.

⊕ Tiết kiệm nguồn nhân lực: hệ thống giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí. Bởi không cần quá nhiều nhân viên bảo vệ, giải quyết được tình trạng ùn tắc.

⊕ Giá vé xe: giá vé được kiểm soát một cách chặt chẽ. Các nhân viên không thẻ tự điều chỉnh vé như cách giữ xe truyền thống. Mang lại sự hài lòng hơn cho người gửi xe.

⊕ Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh còn cho phép kiểm tra thông tin thẻ; tìm kiếm dữ liệu; kiểm tra số lượng xe trong bãi; thống kê xe ra vào trong bãi đỗ; danh sách thẻ…Các tính năng này giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

⊕ Bãi đỗ xe chuyên nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu trường học văn minh và hiện đại hơn.

kim_sot_nh_my