Kiểm soát thang máy, cửa vào ra

Giải pháp kiểm soát thang máy, các cửa ra vào là gì ?

Giải pháp này là dành cho những nơi nào. Giải pháp kiểm soát thang máy, các cửa vào ra được chia thành mấy mô hình. Và chúng hoạt động như thế nào trên mỗi mô hình đó. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về giải pháp này qua bài viết dưới đây nhé.

Giải pháp kiểm soát thang máy, cửa ra vào là gì?

Với sự phát triển vượt bậc của các thiết bị công nghệ hiện đại. Trên thực tế hiện nay đã áp dụng rất nhiều nhiều mô hình công nghệ 4.0 và 5.0 trong đời sồng. Đặc biệt là những công nghệ kiểm soát cửa ra vào tại nhưng khu trung cư, trung tâm thương mai, nơi tập chung dân số. Vì vậy để đảm bảo an ninh và an toàn cho người và của. Giải đáp cho bài toán đảm bảo an ninh,  trật tự tại các nơi này. Nhất là tại những tòa nhà cao tầng, thì giải pháp kiểm soát thang máy là một vấn đề khá lớn. Bởi vì tại mỗi tòa nhà đó, dân cư sẽ rất đông đúc. Vấn đề đi lại giữa các tầng, các dãy tòa nhà luôn được đưa lên hàng đầu. Thang máy được ví như là một loại phương tiện giao thông

anh-1

Vì thế chúng ta cần xây dựng một hệ thống kiểm soát ra vào thang máy, cửa ra vào thật hiện đại. Đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí và giảm thiểu tối đa các phí vận hành, chi lắp đặt, chi phí quản lý.

Giải pháp kiểm soát  đang được sử dụng rất hiệu quả. Vì thế vệc lắp đặt một hệ thống kiểm soát  đảm bảo an ninh. Đồng thời có thể giúp kiểm soát ra vào ở các nhà máy, tòa nhà, cơ quan.

Tại sao cần có giải pháp kiểm soát ?

✅  Lý do mà nhà máy, tòa nhà, cơ quan. nào cũng cần có giải pháp kiểm soát  là vì. Tại đây số lượng căn hộ của chung cư đều là rất cao. Dao động từ 300-500-1000 căn. Và tính bình quân mỗi hộ dân cư đều có từ 3-5 thành viên. Như vậy mỗi một ngày lượng người ra vào của mỗi người sẽ ít nhất là từ 2-4 lần. Chính vì vậy thang máy như một phương tiện giao thông. Giúp người ta có thể hoạt động đi lại và lên xuống các tầng. Đây là một hoạt động diễn ra thường xuyên và liên tục, và vào bất kỳ một thời gian nào trong ngày. Vì thế hệ thống thang máy cần phải đáp ứng được công xuất hoạt động là 24h/24h. 

✅  Tại mỗi thời điểm thì họ ra vào những mục đích khác nhau. Nhất là thời điểm sáng sớm và thời gian tan tầm. Với mô hình hoạt động thủ công như trước kia, thì việc kiểm soát ra vào thang máy tạo nên rất nhiều khó khăn cho những người làm quản lý. Vì thế cần có những giải pháp kiểm soát thang máy đã được đưa ra. Giải pháp này sẽ giúp cho nhà quản lý giải quyết rất nhiều vấn đề. Khi kiểm soát người ra vào thang máy một cách đễ dàng. Và giảm thiểu được tối đa chi phí về nhân sự  hoặc là chi phí thuê bảo vệ nhiều tại những tòa chung cư này

A. Hệ thống kiểm soát thang máy,nhà máy, tòa nhà, cơ quan. bằng thẻ từ được phân chia làm 2 loại:

1. Loại kiểm soát thang máy không phân tầng/ không phân quyền: Là giải pháp hệ thống kiểm soát thang máy được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, với ưu điểm là chi phí đầu tư thấp quản lỹ dễ dàng, thường dùng cho các tòa nhà chung cư, bệnh viện, văn phòng, nhà cho thuê…

Ưu điểm của giải pháp kiểm soát không phân tầng, nhân sự

✅  Giải pháp kiểm soát không phân tầng thang máy/ phân quyền này giúp công việc quản lý của nhà quản lý dễ dàng hơn.

✅  Có thể hạn chế được người sử dụng thang máy.

✅  Quản lý được thời gian ra vào thang máy.

✅  Quản lý được cá nhân sử dụng thang máy và tránh việc tại các tòa nhà, nhà máy, cơ quan. 

Từ việc quản lý chặt trẽ này, người quản lý có thể xử lý được mọi tình huống có thể xảy ra. Như là hiện tưởng mất mát đồ đạc hoặc các thiết bị hỏng hóc. Hoàn toàn có thể đối chiếu thời gian sử dụng, để hỗ trợ cơ quan điều tra khi có sự cố xảy ra. Hệ thống kiểm soát không phân tầng này cũng có thể kết hợp với máy chấm công bằng vân tay, thẻ từ hoặc là nhận dạng khuôn mặt. Để có thể kết hợp vừa quản lý ra vào của nhân viên vừa chấm công cho nhân viên tại mỗi tầng của tòa nhà.

ht-kiem-soat-ra-vao-tm

Ví dụ: Tòa nhà từ 8 tầng trở lên chủ nhà sử dụng các tầng trên còn các tầng còn lại từ tầng 7 xuống tầng 1 cho các đơn vị khác thuê để kinh doanh, thì ở đây chủ nhà muốn kiểm soát từ tầng thư 8 trở đi để làm sao chỉ có những thành viên của gia đình mình mới lên được. Ta sẽ sử dụng thẻ từ để kiểm soát các tầng này, còn các tầng còn lại cho tự do.

2. Loại thứ 2 là kiểm soát phân tầng/ phân quyền: Là hệ thống kiểm soát thang máy/phân quyền ở một cấp độ cao hơn về an ninh. Với giải pháp kiểm soát chọn tầng thang máy phân quyền phân tầng sử dụng các loại đầu đọc thẻ, đầu đọc vân tay, khi người sử dụng thang máy muốn chọn tầng muốn đi bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên (thẻ cảm ứng hoặc mật khẩu) trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng này được phép đi, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.

Ưu điểm của giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy, phân quyền nhân sự

✅  Kiểm soát chặt trẽ được người ra vào tại từng tầng.

✅  Hạn chế được người dùng ra vào tự do tại từng tầng.

✅  Quản lý được thời gian ra vào thang máy tại từng tầng.

✅  Hạn chế được việc trẻ em tại khu chung cư bấm di chuyển lên xuống các tầng một cách tự do.

giai-phap-kiem-soat-thang-may-3

Ví dụ: đối với tòa nhà có 10 tầng, thẻ sẽ được cấu hình theo từng tầng, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó, còn chủ nhà hoặc quản lý sẽ được cài đặt loại thẻ đi được tất cả các tầng. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn. Bên cạnh loại đầu đọc thẻ từ thì cũng có giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn.

B. Bộ thiết bị kiểm soát thang máy, cửa ra vào sẽ bao gồm:

✅  Thiết bị quẹt thẻ thang máy khoảng cách 1-10cm
✅  Bộ phân tầng thang máy, mỗi bộ sẽ kiểm soát được 16 tầng (Tùy nhu cầu khách hàng có sử dụng hay không)
✅  Bộ thu phát tín hiệu không dây trong thang máy, giúp kết nối dữ liệu tập trung về trung tâm máy tính
✅  Tủ nguồn cấp cho hệ thống
✅  Phần mềm quản lý dữ liệu
✅  Thẻ từ tần số 125KHz (Proximity), 13,56MHz( Mifare) in màu theo yêu cầu
✅  Dây tín hiệu, dây nguồn kết nối

Bài viết liên quan
Về chúng tôi

Tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp bãi giữ xe thông minh,các hệ thống tự động hoá áp dụng cho: cơ quan, nhà máy, tòa nhà ....Với đội ngũ chuyên viên có trên 10 năm kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm với phương châm: “ Trao chữ tín – Nhận Niềm Tin"

421688618_2395371667518897_814436021379753379_n.600
Công ty cp hoàng thịnh group

Mã số Doanh nghiệp:  0105890896, do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 17/05/2012

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN :

Khu Vực Phía Bắc: Số 06 Đặng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Khu Vực Miền Trung: Số 200 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Khu Vực Phía Nam : Đường số 20, Khu phố 4,Hiệp Bình Chánh, Hồ Chí Minh

logosalenoti

Hỗ trợ khách hàng
Tổng đài: 0936.338.369
Hotline: 0906.23.33.23
Tel/Fax:(024) 66.88.33.93
info@hoangthinhgroup.vn
fb.com/hoangthinhgroup.jsc